Tôi mạnh mẽ – tôi quyến rũ

Cuộc sống hiện đại không phù hợp với một người phụ nữ yếu đuối, nhu nhược.
Việc lúc nào cũng cảm thấy mình yếu ớt, bất hạnh và ai ai cũng không tốt với mình sẽ làm bạn bè và kể cả những người đàn ông tốt bụng nhất, ga-lăng nhất cũng khó dám đến gần. Đơn giản là họ không thể suốt ngày nghe bạn tỉ tê về cuộc sống “bất hạnh” đó trong khi họ biết nếu có giúp cũng chả cải thiện được gì. Hãy trở nên mạnh mẽ, cá tính hơn, nghị lực hơn vì cuộc sống luôn đầy thử thách nhưng vẫn vừa đủ cho sự cố gắng của bạn.

Vậy, người phụ nữ mạnh mẽ là như nào? Chưa có định nghĩa chính xác nhưng chúng ta nên nghĩ về những cô gái biết mình muốn gì, trong số đó thì cái gì khó, cái gì có thể đạt được. Tập trung vào mục đích mà không cần lo ngại khoảng cách. Biết mình là ai, có những điểm mạnh điểm yếu nào. Có tiêu chuẩn cho mình và không sợ phải nói ra. Năng động nhưng quyết đoán. Không dấu diếm cũng như khoe khoang trí thông minh của mình. Để ý xung quanh nhưng cũng biết mình được ưu tiên gì. Biết được lúc nào thì chấp nhận, lúc nào thì chối từ. Và nhìn chung là, luôn phù hợp với phong cách của chính mình.

Không có câu nào nhắc đến khả năng tài chính, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân hay cấp bậc trong sự nghiệp. Không có nó, bạn chưa chắc đã là người yếu đuối, nhưng không có nghĩa là việc phấn đấu có được chúng là bỏ đi. Chắc chắn việc gây dựng được những thành quả trong học tập, tài chính, sự nghiệp là kết quả của việc phấn đấu lâu dài bằng chính sức mạnh, khả năng và sự nỗ lực không ngừng của bạn. Đó cũng chính là một hình mẫu của người phụ nữ mạnh mẽ, luôn tự cứu chính mình, tự cải thiện bản thân và tự phát triển hơn nữa.
Vậy, làm thế nào để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ?

1. Lập kế hoạch. Quyết định xem mục đích của bạn là gì và thời gian biểu như nào?

2. Hãy để những ước mơ của bạn lên tiếng. Hãy nói với thế giới bạn muốn điều gì và bạn muốn trở thành người như thế nào trong đời. Nói ra với người khác chính là một hành động cam kết.

3. Giữ những điều đó trong đầu như bạn xếp lịch làm việc ngày này qua ngày khác và nói về nó tới bạn bè và người thân. Bạn có thể ngạc nhiên vì nhiều khi những cơ hội nảy sinh cho phép bạn đạt tới đích gần hơn.

Ngược lại, bạn có thể thấy mục đích của mình thay đổi theo những bước tiến trong đời. Điều đó là bình thường. Điều chúng ta nhìn thấy hôm nay khá khác biệt so với ngày mai. Đó cũng là dấu hiệu của sự mạnh mẽ và tiến bộ.
4. Bước tiếp theo rõ ràng là vấn đề nội tại của bạn. Hãy chuẩn bị kiến thức để thành người chúng ta muốn. Đây là việc tự cải thiện bản thân. Hãy nhìn vào bên trong mình và tìm ra những điều bạn kiêu hãnh nhất. Chúng ta cần hiểu được chúng ta làm tốt được điều gì trước khi phát hiện ra nhược điểm của mình.

5. Khi đó, bắt đầu nhiệm vụ đặt tên các đặc trưng của bạn mà bạn thấy cần cải thiện. Lập danh sách cho những điều ấy và bắt đầu cải thiện từ cái nhỏ nhất. Và, bằng tất cả suy nghĩ, cho phép mình hiểu bản thân. Bởi vì bạn muốn trở nên hài hước hơn không có nghĩa là bạn trở thành diễn viên hài suốt đời.

Thông qua chuyến hành trình này, bạn có thể tìm ra điều bạn từng muốn nhưng thực sự không cần. Hoặc bạn có thể thấy bạn đang đi đúng đường mình chọn. Khám phá và thích thú với nó. Điều này mục đích để bạn trở thành chính mình. Sức mạnh cá nhân đến từ việc chúng ta khám phá bản thân và cuộc sống đủ nhiều. Nếu không sẽ không biết chúng ta là ai hoặc không thích nghi được với cuộc sống có nhiều thăng trầm này.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: